Điều hòa khi hết gas sẽ khiến máy gặp nhiều vấn đề trục trặc, gián đoạn quá trình hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được điều hòa dùng bao lâu thì hết gas và cách xử lý.

Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Gas dàn nóng của máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành thiết bị. Máy lạnh hết gas sẽ kéo theo nhiều vấn đề làm gián đoạn hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết khi nào cần bơm gas cho điều hòa. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp các thông tin cần thiết.
Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas và những sự cố gì xảy ra khi thiết bị hết gas?
1. Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas?
Thông thường, nếu điều hòa được lắp đúng kĩ thuật, không xảy ra rò rỉ khí gas khi nạp hoặc rò rỉ khỏi ống dẫn trong quá trình sử dụng, thời gian điều hòa hết ga là khá lâu, khoảng 10- 20 năm.
Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, nếu xảy ra rò rỉ do lắp đặt sai cách, hoặc chất lượng ống dẫn gas quá kém, tình trạng máy lạnh yếu gas sẽ nhanh chóng xảy ra chỉ trong vòng vài năm hoặc thậm chí là vài tháng kể từ khi lắp đặt. Với trường hợp này, bạn nên gọi trung tâm sửa chữa điều hòa để nạp gas theo đúng loại gas điều hòa đang sử dụng.

Lắp điều hòa sai quy cách dẫn tới máy nhanh bị hết gas.
 

Một nguyên nhân khác dẫn đến điều hòa nhanh hết gas đó là chất lượng ống dẫn gas quá kém. So với ống nhôm, ống đồng bền hơn, giảm rò rỉ khí gas trong quá trình lưu chuyển. Với một số sản phẩm chất lượng như điều hòa tủ đứng, ống dẫn gas thường được làm bằng đồng.
Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi điều hòa dùng bao lâu thì hết gas, bạn có thể dựa trên 2 căn cứ chính, đó là tay nghề của thợ lắp đặt và chất lượng ống dẫn gas.
 Vậy điều hòa hết ga thì phải làm thế nào? Cách xử lý tốt nhất là gọi đến trung tâm sửa chữa để bơm đúng loại gas mà điều hòa đang sử dụng. Bạn không nên tự ý bơm gas bởi đây là công đoạn kĩ thuật phức tạp, cần có nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao để thực hiện.
2. Những sự cố khi hết gas điều hòa
Khi điều hòa bị hết gas thì sẽ như thế nào? Gas là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả làm mát của máy điều hòa không khí. Vì vậy, những sự cố bạn có thể gặp phải khi máy lạnh hết gas đó là:
Gas là yếu tố quan trọng quả máy lạnh, giúp cho máy hoạt động trơn tru và bình thường. Vì vậy, khi máy lạnh hết gas sẽ gặp các sự cố dưới đây:
Điều hòa tủ đứng chảy nước khiến phòng bị ẩm ướt, mốc và có mùi khó chịu
Khi điều hòa hết ga, máy vẫn hoạt động nhưng không thổi được hơi mát ra ngoài không gian phòng nên bị đóng đá. Từ đó, nước sẽ không thể thoát ra ngoài mà chảy vào phòng, khiến máy lạnh bị rỉ nước.
Điều hòa chảy nước do hết gas.
Điều hòa không lạnh, vẫn hoạt động nhưng không mát
Cơ chế hoạt động của điều hòa là dàn nóng bơm gas lỏng đến dàn lạnh thì bị bay hơi thành khí gas lạnh và tiêu thụ lượng nhiệt ở trong phòng để nhiệt độ giảm đi. Tuy nhiên, khi gas bị hết thì quá trình này không thể diễn ra, do đó, các bộ phận hoạt động bình thường nhưng nhiệt trong phòng không được máy lạnh xử lý, dẫn đến trạng điều hòa không lạnh.


Điều hòa hết gas nên không thể làm mát.
Điều hòa bị đóng tuyết
Máy lạnh yếu gas hoặc hết gas sẽ khiến cho hoạt động của dàn lạnh yếu đi hoặc dừng hoạt động dẫn tới hơi lạnh không thoát được ra ngoài. Vì vậy, máy sẽ có hiện tượng bị đóng tuyết và nếu để lâu sẽ chảy nước.
Điều hòa có làm lạnh nhưng thời gian rất lâu và công suất kém
Điều hòa thiếu gas sẽ không đủ bơm gas cho quá trình vận hành nên máy làm lạnh rất lâu, công suất không đạt mức tối đa và nhiệt độ không đạt yêu cầu. Trường hợp này, nếu bạn vẫn để máy hoạt động thì sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH TRIỀU AN
Đ/C: 403/38/55 TCH10, P.TCH, KP.9, Quận 12, HCM  
Email báo giá : info@dienlanhtrieuan.com
TEL:  028.37172899 - 02836.100.330 - 0909090622
HOTLINE: 0909.629.980 MR CÔNG

Nguồn Link https://maylanhtrieuan.com.

Tên đăng nhập

: trieuanthao

Email

: thaonguyen435@gmail.com

Điện thoại

: 0986315892

Địa chỉ

: Quận 12 - HCM

Ngày đăng tin

: 12-07-2023 11:12:42 AM

Mẫu tin đã được xem

: 133 lần