TẠI SAO PHẢI HỌC KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Không ai sinh ra đã sở hữu kỹ năng giao tiếp hoàn hảo. Ngay cả những người bạn gặp trong cuộc sống hằng ngày, những người mà bạn gọi người nói chuyện có duyên. Những người đó nếu bạn để ý sẽ thấy họ tập nói chuyện hằng ngày, nói nhiều và đúc rút kinh nghiệm và dần sở hữu kỹ năng giao tiếp thành thạo nhuần nhuyễn hơn người khác.Để có được văn hóa giao tiếp trong nghề nghiệp, bạn cần phải rèn luyện và học tập môt kỹ năng giao tiếp thật chất lượng.

Đầu tiên, bạn muốn giỏi trong kỹ năng giao tiếp cần phải tham khảo qua hai kỹ năng này trước đó là:

Kỹ năng gây được thiện cảm với người mà ta tiếp xúc, dù đó là người không được ta thiện cảm. Kỹ năng này giúp ta có thêm bạn, thêm sự đồng tình và hỗ trợ từ khách quan.

Kỹ năng hiểu được thực chất của người mà ta giao tiếp, dù đó là người đã gần ta lâu ngày. Kỹ năng này giúp ta tránh được ngộ nhận khi hợp tác hoặc không hợp tác với người khác.

Loại kỹ năng thứ nhất được trui rèn chủ yếu bằng việc luyện tâm. Cái tâm giao tiếp gồm tổ hợp các đức tính cơ bản: trung thực nhưng vẫn tỉnh táo, ân cần nhưng có khoảng cách, cởi mở nhưng biết chế ngự, lắng nghe nhưng biết suy xét, nhẫn nhục nhưng có bản lĩnh. Bao trùm lên những tố chất đó là một thái độ lịch thiệp, sẵn sàng nở nụ cười kẻ cả lúc ngặt nghèo nhất.

Vì sao bạn cần có kỹ năng giao tiếp?

Trong giao tiếp, tối kỵ những điều sau đây: chơi trội, ba hoa, phô trương, khinh mạn, phách lối, hống hách (với người dưới quyền càng không được như vậy).

Loại kỹ năng thứ hai được rèn tập thông qua các công đoạn: quan sát, thử thách, lại quan sát, lại thử thách (tối thiểu 10 lần đối với những trường hợp mà thực chất của họ được che đậy tinh vi). Tiếp theo mỗi lần quan sát và thử thách là phân tích, tổng hợp, nhận định, phối kiểm (qua nhiều kênh thông tin) nhận định lại, phối kiểm tiếp. Cuối cùng, đưa ra quyết định nhằm vào 1 trong 3 phương án:

- Hoặc nới lỏng quan hệ giao tiếp (trì hoãn dần)

- Hoặc thắt chặt quan hệ giao tiếp (gắn bó thêm)

- Hoặc đình chỉ quan hệ giao tiếp (đoạn tuyệt hẳn).

Do hiểu sai thực chất của người khác (nhất là trường hợp hiểu lầm người xấu thành tốt), có khi ta phải trả giá rất nặng nề cho sự nghiệp, tay nghề không mất nhưng cơ nghiệp lại tiêu.

Cho nên, kỹ năng giao tiếp là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển bản thân của mỗi người. Do đó, học kỹ năng giao tiếp là một việc làm thiết thực. Còn học offline hay học online, chỉ khác nhau về hình thức, quan trọng là sự kiên trì và quyết tâm của bản thân mỗi người. Hãy cân nhắc để chọn cho mình một khóa học giao tiếp hiệu quả và phù hợp các bạn nhé. Hãy đến với chúng tôi, Cty Tây Nguyên Phim nơi có thể truyền đạt một kỹ năng giao tiếp tốt nhất.KHAI GIẢNG ĐẦU THÁNG
Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Tây Nguyên Film
Địa chỉ: 213 Cao Đạt, p1, q5, tphcm
Điện Thoại: 0862733715- 0916955085

Tên đăng nhập

: dienvientnf

Email

: dienvientnf@gmail.com

Điện thoại

: 0862733715

Địa chỉ

: 213 Cao Đạt, P1, Q5, TP.HCM

Ngày đăng tin

: 17-05-2017 08:22:42 PM

Mẫu tin đã được xem

: 321 lần