Nắng nóng tại TPHCM và nhiều nơi khác kéo dài vì thế nhu cầu sử dụng máy lạnh âm trần ở các nơi như nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán coffee, … tăng cao, vì thế để sử dụng sao cho tiết kiệm điện giúp giảm bớt chi phí, nhà đầu tư cần lưu ý các vấn đề sau :

Không bật tắt máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn :

Đa số người dùng thường tắt điều hòa khi ra ngoài trong vài phút và mở lại khi quay lại phòng. Tuy nhiên, hành động này sẽ tốn rất nhiều điện năng để khởi động máy nén vận hành. Vì thế, bạn không nên bật tắt máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn.

Hạn chế bật 24/24

Hạn chế bật máy  lạnh 24/24 không chỉ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể mà còn đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cao hơn. Nhờ đó, điều hòa đạt hiệu quả sử dụng tốt và tối ưu hơn. Vào những mùa nóng, thay vì bật máy lạnh suốt ngày thì bạn hãy sử dụng một số thiết bị làm mát khác như: quạt điện, quạt điều hòa, quạt phun sương,...

Hạn chế tối đa khe hở, thoát nhiệt ra ngoài

Khi dùng máy lạnh âm trần,các khe hở trong phòng như cửa chính hay cửa sổ sẽ gây thất thoát nhiệt lạnh ra bên ngoài. Khi đó, không gian trong phòng không thể làm lạnh tối ưu và tiêu tốn nhiều điện năng. Chính vì thế, bạn nên hạn chế tối đa khe hở trong không gian sử dụng để tiết kiệm điện và đảm bảo sử dụng điều hòa hiệu quả.

Ngắt hẳn Aptomat khi không sử dụng

Khi bạn tắt máy lạnh bằng remote sau khi sử dụng xong, động cơ vẫn chưa ngừng hoạt động hẳn nên thiết bị sẽ tiêu thụ năng lượng điện ngầm làm lãng phí và tốn kém. Vì vậy, sau khi sử dụng điều hòa âm trần, bạn nên ngắt hẳn Aptomat để đảm bảo chắc chắn máy không lãng phí bất kỳ lượng điện năng nào nữa.

Điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ thích hợp

Nếu nhiệt độ điều hòa có sự chênh lệch lớn với nhiệt độ ngoài trời thì máy phải hoạt động với công suất cao để đẩy hết khí nóng trong phòng ra ngoài. Với lý do này, máy lạnh âm trần sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ thích hợp để tiết kiệm điện năng.

Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy

Trong trường hợp sử dụng điều hòa âm trần vào ban đêm hoặc trước khi ra ngoài, bạn hãy kích hoạt ngay chế độ hẹn giờ tắt máy. Cách sử dụng này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon và giữ an toàn cho sức khỏe.

Vệ sinh điều hòa âm trần định kỳ

Ngoài những cách sử dụng hiệu quả bên trên thì người dùng nên vệ sinh máy lạnh âm trần định kỳ. Trong thời gian định kỳ khoảng 3 - 6 tháng, bạn hãy vệ sinh một lần để tránh bụi, giữ cho máy lạnh âm trần luôn mới đẹp, hoạt động bền bỉ và ít tốn điện.

  

ĐIỆN LẠNH TRIỀU AN ĐỊA CHỈ CUNG CẤP HÀNG MỚI NGUYÊN THÙNG CHO MÁY LẠNH ÂM TRẦN 

 HÀNG NGUYÊN ĐAI, NGUYÊN KIỆN VỚI GIÁ CẠNH TRANH 

Đặc biệt mua càng nhiều, chiết khấu càng cao

Email: info@dienlanhtrieuan.com

Tel: 028. 3610 0330 - 0909.090.622

HOTLINE : 0909.629.980 A CÔNG

Website chính thức:www.maylanhtrieuan.com

Nguồn bài viết: CÁC VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN

Tên đăng nhập

: trieuanthao

Email

: thaonguyen435@gmail.com

Điện thoại

: 0986315892

Địa chỉ

: Quận 12 - HCM

Ngày đăng tin

: 22-06-2023 11:27:15 AM

Mẫu tin đã được xem

: 130 lần